Trời lạnh nhâm nhi mứt vỏ cam thơm phức

Mứt vỏ cam ngọt ngọt thơm phức lại tốt cho sức khỏe, thích hợp để nhâm nhi cùng tách trà xanh nóng trong những ngày lạnh giá này.Đã đến lúc bạn nên tự tay vào bếp làm cho cả nhà món mứt ngon hưởng ứng ngày truyền thống này. Bếp daynghelaixe.edu.vn gợi ý đến bạn cách làm mứt vỏ cam ngọt ngọt lại thơm ngon lạ miệng,chắc hẳn chỉ nhà làm mới có thôi nhé!

Cách làm mứt vỏ cam 

– Cam đỏ 2-3 trái

– Muối hạt

– Đường cát trắng 100 gr
Trời lạnh nhâm nhi mứt vỏ cam thơm phứcThực hiện:

Bước 1: Cam sau khi mua về rửa sạch và dùng dao hai lưỡi cắt mỏng lấy phần vỏ vàng của cam. Cho phần vỏ cam nàu ngâm trong tô với 1 muỗng nhỏ muối  rồi nhồi bóp nhẹ nhàng  1-2 phút cho cam ra hết chất cay rồi xả lại vỏ cam với nước lạnh nhiều lần, làm lại 3-4 lần như vậy. Sau đó ngâm vỏ cam với nước muối loãng trong 2 tiếng.
Trời lạnh nhâm nhi mứt vỏ cam thơm phứcBước 2: Qua 2 tiếng, xả lại vỏ cam với nước lạnh nhiều lần cho bớt mặn rồi luộc qua nước sôi 1 phút rồi để rổ cho ráo.
Trời lạnh nhâm nhi mứt vỏ cam thơm phứcBước 3: Vỏ cam ,đường cho vào một tô trộn đều. Để đường tan chảy thành nước ngấm vào vỏ cam rồi mới cho vào chảo và sên với lửa vừa.

Khi nước đường hơi sánh lại thì hạ thấp lửa xuống và tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh, bám xung quanh miếng mứt và khô ráo thì tắt bếp. Đổ mứt vỏ cam ra khay,khi còn nóng hãy nhẹ nhàng dùng tay gỡ từng miếng ra cho đẹp.
Trời lạnh nhâm nhi mứt vỏ cam thơm phứcTrời lạnh nhâm nhi mứt vỏ cam thơm phức
Mứt vỏ cam sau  khi đã nguội hoàn toàn thì cho vào hộp đậy nắp kín để nơi thoáng mát dùng dần nhé!
Trời lạnh nhâm nhi mứt vỏ cam thơm phứcTrời lạnh nhâm nhi mứt vỏ cam thơm phứcTrên đây là cách làm mứt vỏ cam . Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú với các món ăn ngày tết và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo daynghelaixe.edu.vn chúng tôi nhé!

Bài viết mới