Những việc mẹ có thể tranh thủ hoàn thành trong thời gian bé ngủ

08/01/2018 | Làm đẹp | Tag:

Giai đoạn đầu đời phần lớn thời gian của bé dành cho việc ngủ. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tận dụng thời gian này để tranh thủ nghỉ ngơi, hoàn thành một số công việc của bạn. Sau đây Phunuso sẽ liệt kê những việc bạn có thể thực hiện trong thời gian bé ngủ:

 1. Thư giãn/ Nghỉ ngơi
Mọi người đều nói rằng khi bé chìm vào giấc ngủ là cách tốt nhất để bạn cũng dành cho mình khoảng thời gian nghỉ ngơi. Nó sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng sau những giờ chăm con vất vả hoặc để bạn F5 lại cơ thể và tiếp tục “chiến đấu” khi con thức giấc. Ngay cả khi bạn không muốn ngủ bạn cũng có thể thư gian bằng cách nằm dài trên ghế, đọc một cuốn sách hay chỉ đơn giản là không phải quay cuồng với đống công việc mỗi ngày.
5 điều các mẹ nên làm khi con đang ngủ 1
2. Liên lạc với bạn bè hoặc gia đình qua điện thoại, mạng xã hội

Nếu bạn đang bị “mắc kẹt” tại nhà với một đứa bé so sinh có nghĩa là bạn sẽ không có nhiều điều kiện để liên lạc và cập nhật thông tin của bạn bè cũng như gia đình. Vậy thì, hãy dành khoảng thời gian con ngủ để dùng một ly trà với cô bạn hàng xóm, hoặc gọi điện thoại cho mẹ ở quê hoặc tán gẫu với bạn bè quá skype, Facebook…
3. Quan tâm và dành thời gian cho em bé lớn
Nếu em bé mới sinh là con thứ và bạn còn có một em bé khác ở nhà thì hãy dành thời gian này sẽ là cơ hội hoàn hảo để chăm sóc trọn vẹn cho anh chị của em bé. Hãy cùng trò chuyện, chơi hoặc cùng con làm một việc gì đó, con sẽ không cảm thấy bị bỏ rơi hay cô đơn nữa.
4. Hoàn toàn có thể xem bộ phim yêu thích
Trong khi con ngủ bạn cũng có thể cho mình chút thời gian để cập nhật nhu cầu văn hóa giải trí. Xem một bộ phim hoặc một chương trình yêu thích sẽ giúp cho bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn rất nhiều đấy!
5 điều các mẹ nên làm khi con đang ngủ 2
5. Chụp ảnh con yêu đang ngủ
Còn điều gì ngọt ngào và dễ thương hơn so với một đứa trẻ đang ngủ? Nhìn con ngủ sẽ cảm nhận rõ sự yên bình trong tâm hồn thơ dại. Hãy ghi lại những khoảnh khắc này của con, nó sẽ là kho báu vô giá đối với chính bạn và con sau này.
Ngoài ra, khi các bé ngủ bạn cũng nên tránh để tiếng ồn xung quanh nó sẽ khiến bé bị giật mình và giấc ngủ không còn sâu nữa.

Bài viết mới