Những tác dụng tuyệt vời của việc uống sữa cho phụ nữ trong quá trình mang thai

08/01/2018 | Làm đẹp | Tag:

Với phụ nữ thời gian mang bầu cần chú ý rất nhiều đến quá trình dinh dưỡng để giúp mẹ và bé phát triển thể chất toàn diện. Do đó sữa là một trong những thực phẩn cần bổ sung trong quá trình mang thai vì sữa cung cấp thật nhiều dưỡng chất như canxi, protein, vitamin và các chất đặc biệt khác. Hãy cùng 2 Gia đình tìm hiểu tác dụng tuyệt vời của việc uống sữa trong quá trình mang thai nhé!

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, những mẹ bầu không uống một cốc sữa nào mỗi ngày sẽ sinh con nhẹ cân hơn các mẹ bầu chịu khó uống sữa. Mẹ bầu có thể uống tối đa 3 cốc sữa (mỗi cốc khoảng 150-200ml sữa) hàng ngày.

Ngoài sữa bầu, có thể uống thêm sữa tươi, sữa tách kem (tách béo) sẽ tốt hơn là sữa nguyên kem.

Sữa cung cấp canxi

Cơ thể mẹ trong thời kỳ thai nghén cần một lượng canxi rất lớn. Sữa chính là nguồn dinh dưỡng quý giá cung cấp canxi cho mẹ và thai nhi. Nếu mẹ không uống sữa thì nguy cơ bị thiếu hụt canxi sẽ tăng lên, kèm theo tình trạng thai nhi cũng bị thiếu canxi.

nhung-tac-dung-tuyet-voi-cua-viec-uong-sua-cho-phu-nu-trong-qua-trinh-mang-thai

Protein

Thiếu protein trong thai kỳ sẽ có hậu quả là sinh con nhẹ cân. Protein là chất rất quan trọng cho cơ thể mẹ trong suốt những tháng mang thai. Nó giúp trao đổi máu, hỗ trợ xây dựng mô, cơ trong cơ thể thai nhi. Uống một cốc sữa hàng ngày có thể đáp ứng 1/3 nhu cầu protein cho cơ thể mẹ.

Vitamin D

Sữa là nguồn dồi dào vitamin D – chất giúp ngăn ngừa tình trạng còi xương và suy dinh dưỡng sơ sinh. Uống sữa hàng ngày giúp đáp ứng 59% nhu cầu vitamin D cho mẹ và thai.

Antacid

Sữa là nguồn dồi dào antacid (còn gọi là chất chống axit). Ợ chua là một dấu hiệu thường gặp khi mang thai và uống sữa giúp giảm ợ chua cũng như các vấn đề trào ngược khác.

Tránh mất nước

Uống sữa giúp mẹ bầu tránh nguy cơ bị mất nước. Luôn đủ nước là cách tốt nhất để giữ sức khỏe cho mẹ và thai, cũng như duy trì mực nước ối ổn định.

Hy vọng nhứng kiến thức 2 Gia đình chia sẻ trên chúc mẹ bầu tìm được cho mình một chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của mẹ và bé trong quá trình mang thai.

Bài viết mới