Những lưu ý thật đáng kinh ngạc khi mẹ mang bầu ít ai biết

Ngoài cân nặng tăng lên hay bụng bầu lớn dần thì bên trong cơ thể phụ nữ khi mang thai còn rất nhiều điều thú vị. Bạn có biết đó là những biến đổi gì không nào? Tôi tin chắc rằng ít ai sẽ biết đến chúng. Hãy cùng daynghelaixe.edu.vn tìn ra những kinh ngạc khi mẹ mang thai dưới đây nhé!

Những lưu đáng kinh ngạc khi mẹ mang bầu

Khớp xương mềm hơn

Rất nhiều bà mẹ chia sẻ khi tập yoga trong thai kỳ họ cảm thấy dẻo dai và linh hoạt hơn rất nhiều đặc biệt trong những động tác khó. Các hormone relaxin sẽ làm nới lỏng các khớp khiến khớp xương của mẹ bầu trở nên linh hoạt hơn so với trước khi mang thai.

Những lưu ý thật đáng kinh ngạc khi mẹ mang bầu ít ai biết

Trong thời gian mang thai mẹ cũng có nguy cơ dính

Hầu hết chị em đều thoải mái quan hệ tình dục khi bầu bí vì nghĩ rằng sẽ không thể thụ thai được nữa nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Bạn có thể không tin nhưng trên thực tế thì không phải không có những trường hợp đặc biệt khi các mẹ vẫn dính bầu khi đang có thai. Đã có những trường hợp sinh con gần thời điểm với nhau nhưng chúng không phải là ca sinh đôi.

Những lưu ý thật đáng kinh ngạc khi mẹ mang bầu ít ai biết

Sức mạnh phi thường của tử cung

Hầu hết các mẹ đều không biết rằng tử cung người phụ nữ có sức mạnh phi thường, thậm chị nó có thể chịu được sức nặng lên tới 178kg.

Những lưu ý thật đáng kinh ngạc khi mẹ mang bầu ít ai biết

Vóc dáng mẹ bầu như chú chim cánh cụt

Nhưng chắc chắn chẳng mẹ nào mảy may buồn vì bạn đang nuôi trong mình một sinh linh bé bỏng, miễn là em bé trong bụng bạn được khỏe mạnh. Khi mang bầu, quá trình tăng cân cộng với bụng bầu lớn dần từng ngày sẽ khiến vóc dáng bạn lạch bạch như một chú vịt hay chú chim cánh cụt. Thậm chí theo các chuyên gia, vóc dáng này còn giúp các khớp thư giãn và giúp mẹ bầu thoải mái hơn.

Những lưu ý thật đáng kinh ngạc khi mẹ mang bầu ít ai biết

Đường sọc nâu trên bụng

Khi mang bầu, sự thay đổi sắc tố do hormone thai kỳ sẽ khiến đường này đậm màu hơn và mẹ sẽ nhìn rõ hơn. Từ tháng thứ 4 thai kỳ, đường sọc nâu trên bụng mẹ hình thành khá rõ. Hầu hết mọi người đều cho rằng đường sọc này chỉ xuất hiện khi mang thai, tuy nhiên thực tế thì nó luôn luôn tồn tại nhưng nhìn không rõ.

Cho con bú giúp đốt cháy calo

Cho con bú không những tốt cho em bé mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ như giúp tử cung nhanh phục hồi và co thắt trở lại. Thêm nữa, việc cho con tu ti còn giúp phụ nữ đốt cháy khoảng 600 calo mỗi ngày. Vì vậy, mẹ cho con bú sẽ giúp lấy lại vóc dáng và giảm cân nhanh sau sinh.

Trên đây daynghelaixe.edu.vn đã giới thiệu đến bạn là cách chăm sóc bà bầu được mọi người tin dùng nhất. Hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào kiến thức sinh sản để khiến các ông bố bà mẹ không phải bỡ ngỡ khi sinh con hơn nhé! Hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để  thường xuyên để cập nhật những thông tin làm mẹ mới nhất nhé! Chúc các bạn thành công và có một ngày vui vẻ!

Bài viết mới