Nguyên nhân khiến bé chậm cao lớn vì Mẹ mua loại dép này cho Bé đi

Ngoài cân nặng, chiều cao cũng là tiêu chuẩn rất nhiều bố mẹ hướng đến cho con. Bố mẹ nào cũng vui mừng khấp khởi khi thấy con cao nhỉnh hơn bạn cùng trang lứa một chút. Thế nhưng con mà lùn hơn là bố mẹ lo lắng, vội bổ sung cho con thật nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Chiều cao của trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: gen di truyền, chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt. Tuy nhiên còn một điều quan trọng mà ít ai để ý đến cũng ảnh hưởng đến chiều cao của con, đó là việc lựa chọn giày dép cho con đi trong giai đoạn đầu đời.Hóa ra loại giày dép tưởng như an toàn này lại ảnh hưởng đến hệ xương đang phát triển của trẻ.

Nguyên nhân khiến bé chậm cao lớn

Nguyên nhân khiến bé chậm cao lớn vì Mẹ mua loại dép này cho Bé đi
Hầu hết các bố mẹ đều cho rằng, trẻ nhỏ nên đi loại giày dép bệt. Nhưng thực tế loại giày dép này không hề tốt cho bé, cản trở khả năng phát triển chiều cao của bé. Tốt nhất nên chọn giày dép có đế gót cao 1.5cm, đế giày cao 1cm là hợp lý nhất. Đi những loại giày dép này, bé sẽ giữ được thăng bằng, cột sống thẳng, không bị mỏi gối như đi giày dép bệt.
Nguyên nhân khiến bé chậm cao lớn vì Mẹ mua loại dép này cho Bé đi
Ngoài giầy dép bệt, cũng không nên cho trẻ nhỏ đi những loại giày dép sau:

– Giày Crocs: Giày Crocs làm bằng chất liệu nhựa mềm dẻo, đi rất nhẹ và êm chân. Tuy nhiên nó lại không thích hợp với trẻ nhỏ. Khi đi loại giày này, chân của bé không tiếp xúc chặt với mặt bên trong giày, đi không chắc chân và dễ bị cong vẹo cột sống.
Nguyên nhân khiến bé chậm cao lớn vì Mẹ mua loại dép này cho Bé đi
– Dép lê, giày không có quai: Đi những loại giày dép này cũng khiến tư thế đi của bé bị lệch, không chuẩn.

– Giày dép đế cứng: Giày dép đế cứng cũng là loại giày cần tránh không cho bé đi. Bé đi lâu dễ bị mỏi chân, đau nhức chân, ảnh hưởng đến hệ xương của trẻ.

Trên đây daynghelaixe.edu.vn đã giúp bạn tìm ra cách chăm sóc con để bố mẹ có thêm kiến thức làm mẹ và bí quyết chăm con một cách tốt nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có kiến thức chăm sóc và dạy dỗ con cái tốt hơn. Nếu cảm thấy bài viết này thực sự hữu ích,bạn có thể chia sẻ lên Facebook cho mọi người cùng biết và đừng quên ấn like để ủng hộ báo daynghelaixe.edu.vn chúng tôi nhé! Chúc các bạn luôn trẻ đẹp!

Bài viết mới