Món ngon ngày tết 2017: Thưởng thức món tai heo cuộn mộc nhĩ ngon giòn mê ly

Tai heo cuộn mộc nhĩ sẽ là món nhậu phù hợp để nhâm nhi ngày cuối tuần hay những ngày đầu năm, đây sẽ là món ăn khiến bữa cơm gia đình bạn không hề bị ngán.

Cách làm tai heo cuộn mộc nhĩ 

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Tai heo: 1 cái
– Nấm mộc nhĩ: 4 tai
– Hành củ: 2
– Hạt tiêu
– Sả: 3 củ
– Bột canh, Dầu hào, giấm
Món ngon ngày tết 2017: Thưởng thức món tai heo cuộn mộc nhĩ ngon giòn mê lyPHẦN 2: CÁCH LÀM TAI HEO CUỘN MỘC NHĨ

Bước 1: Tai heo sau khi mua về làm sạch, rửa với giấm và muối . Cắt phần lỗ tai, lọc mỏng phần mỡ thịt chân tai rồi để riêng.
Món ngon ngày tết 2017: Thưởng thức món tai heo cuộn mộc nhĩ ngon giòn mê lyBước 2: Mộc nhĩ ngâm với nước cho nở, cắt bỏ chân. Sả rửa sạch và cắt thành từng khúc 4cm. Hành củ bóc vỏ.
Món ngon ngày tết 2017: Thưởng thức món tai heo cuộn mộc nhĩ ngon giòn mê lyBước 3: Trải mộc nhĩ và xếp vào mặt trong của tai heo. Sau đó trải phần thịt mỡ heo đã lọc mỏng ở bước trên lên. Sau đó cuộn khéo tai heo lại. Dùng dây lạt mềm hoặc có thể dùng chỉ để cố định tai heo lại. Chú ý là phải buộc thật chặt để phần mộc nhĩ trong tai heo không bị bung ra khi luộc
Món ngon ngày tết 2017: Thưởng thức món tai heo cuộn mộc nhĩ ngon giòn mê lyMón ngon ngày tết 2017: Thưởng thức món tai heo cuộn mộc nhĩ ngon giòn mê lyMón ngon ngày tết 2017: Thưởng thức món tai heo cuộn mộc nhĩ ngon giòn mê lyBước 4: Cho tai hẽo đã cuộn mộc nhĩ xong vào nồi nước và luộc sơ cùng 2 thìa giấm và một chút muối. Nước sôi thì vớt tai ra rổ và xả lại với nước.
Món ngon ngày tết 2017: Thưởng thức món tai heo cuộn mộc nhĩ ngon giòn mê lyBước 5: Lấy một nồi nước khác. Cho hành ,sả, hạt tiêu, 3 thìa dầu hào, 2 thìa giấm, 3 thìa nước xì dầu rồi cho tai heo vào luộc cùng. Nước sôi riu riu tầm 25-30 phút thì tắt bếp.
Món ngon ngày tết 2017: Thưởng thức món tai heo cuộn mộc nhĩ ngon giòn mê lyBước 6: Vớt tai heo  ra để nguội. Bọc lại rồi cất vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng là được.
Món ngon ngày tết 2017: Thưởng thức món tai heo cuộn mộc nhĩ ngon giòn mê ly
Khi ăn, đem tai heo ra và  cắt bỏ dây, thái thành từng miếng mỏng vừa phải. Món ăn này ăn kèm với chanh muối hoặc tương ớt và các loại rau thơm,dưa leo và dưa chua là tuyệt nhất.
Món ngon ngày tết 2017: Thưởng thức món tai heo cuộn mộc nhĩ ngon giòn mê ly
Món tai heo cuộn mộc nhĩ này sẽ là món ăn ngon, hấp dẫn,giòn sần sật mà lại khá dễ làm.
Món ngon ngày tết 2017: Thưởng thức món tai heo cuộn mộc nhĩ ngon giòn mê lyLưu ý: Nếu thích vị cay thơm nồng của hạt tiêu thì có thể xay hạt tiêu nhỏ nhuyễn rồi rắc vào mặt bên trong của tai heo trước khi tiến hành bước cuộn lại nhé.
Món ngon ngày tết 2017: Thưởng thức món tai heo cuộn mộc nhĩ ngon giòn mê lyMón ngon ngày tết 2017: Thưởng thức món tai heo cuộn mộc nhĩ ngon giòn mê lyMón ngon ngày tết 2017: Thưởng thức món tai heo cuộn mộc nhĩ ngon giòn mê lyTrên đây là cách làm món tai heo cuộn nấm mèo  . Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú với các món ăn ngày tết và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo daynghelaixe.edu.vn chúng tôi nhé!

Bài viết mới