Mẹo trang điểm: Bí quyết giữ màu son lâu trôi và tươi tắn cả ngày

Tô son 2 lớp,Chọn son bền màu,… là những mẹo trang điểm nho nhỏ giúp bạn giữ màu son lâu trôi dù là ăn uống suốt cả ngày.

Đối với các nàng công sở và thường xuyên make up thì việc màu son nhanh chóng nhạt dần chỉ trong chốc lát sẽ là một sự phiền toái. Việc một ngày phải dặm đi dặm lại son thật bất tiện và chẳng dễ chịu chút nào.

Vậy có cách nào để giúp son lâu trôi hơn không ? Dưới đây là một số mẹo nho nhỏ mà bạn có thể áp dụng ngay.

Bí quyết giữ màu son lâu trôi 

1. Chọn son bền màu

Nhờ sự phát triển không ngừng của công nghiệp mỹ phẩm, đã có rất nhiều loại son với tính năng lâu trôi bền màu ra đời, không bị lem khi ăn uống,giữ màu tới 10-12 giờ, … Một vài trong số đó là son bút lông khóa màu,  Lip Cover Color Tint,son Ink,….

Mẹo trang điểm: Bí quyết giữ màu son lâu trôi và tươi tắn cả ngàyMẹo trang điểm: Bí quyết giữ màu son lâu trôi và tươi tắn cả ngày

 

2. Sử dụng kem nền/kem che khuyết điểm

Cách này vừa đơn giản mà hiệu quả vô cùng bất ngờ.

Đầu tiên, dùng son dưỡng để giúp đôi môi thêm mượt mà và bảo vệ da môi . Sau đó, sử dụng 1 chút kem nền dậm lên môi và thoa đều.

Mẹo trang điểm: Bí quyết giữ màu son lâu trôi và tươi tắn cả ngày

Tiếp đó, tô đậm màu son rồi lấy giấy ăn thấm bớt đi rồi cùng tô màu son thêm một lần nữa lên môi, với 2 bước tô màu son bạn sẽ giữ được màu son lâu bền suốt cả ngày rồi đấy.

Mẹo trang điểm: Bí quyết giữ màu son lâu trôi và tươi tắn cả ngày3. Sử dụng phấn trang điểm

Sau khi tô son, hãy dặt một tờ giấy ăn vào môi rồi dùng cọ phủ một lớp phấn mỏng vào phần khăn giấy để giúp son sẽ bám hơn.

Mẹo trang điểm: Bí quyết giữ màu son lâu trôi và tươi tắn cả ngày

 

4. Chăm sóc môi hàng ngày

Việc chăm sóc đôi môi hàng ngày để giữ dự căng mịn, hồng hào,không bị nứt nẻ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc giữ màu son  suốt cả ngày.

Mẹo trang điểm: Bí quyết giữ màu son lâu trôi và tươi tắn cả ngày

Tẩy da chết cho môi để loại bỏ những phần da thừa xấu xí khiến lớp son môi dễ bị bong. Thoa son dưỡng lên môi để môi trở nên mềm mại hơn.

Trên đây là cách dưỡng môi. Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo làm đẹp daynghelaixe.edu.vn chúng tôi nhé!

Bài viết mới