Mách Mẹ mẹo hay làm Giảm Đau Nhức Ngực khi cai sữa cho con

08/01/2018 | Mẹ và Bé |

Đau nhức ngực khi cai sữa cho con mà các vấn đề mà hầu như Mẹ nào cũng mắc phải, cảm giác đó thật khó tả nếu như không muốn nói là “khủng khiếp”. Nhưng với 1 vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp mẹ giảm tình trạng đau nhức ngực và cai sữa thành công cho bé.

Các bà mẹ cần cho con cai sữa, vào một thời điểm nào đó thích hợp để đưa bé lên một bước phát triển mới . Đây là lúc bé đã lớn hơn vì thế mẹ hãy cảm thấy vui mừng.Lúc này bé đã có thể thưởng thức nhiều món ăn, thức uống ngon và bổ dưỡng vì bé đã có hệ tiêu hóa hoàn toàn khỏe mạnh.

Mách Mẹ mẹo hay làm Giảm Đau Nhức Ngực khi cai sữa cho con

Đã đến lúc bạn trải qua giai đoạn tập cho bé thói quen ăn uống mới và đến lúc “ngưng tiết sữa” cho bộ ngực của bạn. Việc bỏ bú cho con có thể nói sẽ hơi khó khăn vì bạn phải cố gắng làm hài lòng và vỗ về em bé nhà mình, ngoài ra điều khủng khiếp hơn là bạn còn phải chịu những cơn đau tức ngực vì ứ đọng sữa.
Hãy thử cách giảm đau nhức ngực khi cho con cai sữa sau đây để chuẩn bị tinh thần cai sữa cho con mà không hề đau đớn nhé!.

Cách giảm đau nhức ngực khi cho con cai sữa

Hút sữa ra khỏi ngực
Cũng như việc massage ngực để giảm đau, đây là một cách không được nhiều người ủng hộ, vì nó có thể làm ngực tăng cường tiết sữa. bạn chỉ nên áp dụng nếu bạn tiết sữa rất dồi dào và bạn đang bị đau nhức trầm trọng.
Cách thực hiện đơn giản giống như khi bạn bơm sữa ra khỏi ngực và cho vào bình cho bé bú. Tuy nhiên, bạn không nên hút cạn kiệt sữa từ ngực ra, vì tình trạng hết sữa do bạn hút ra ngoài sẽ giống như tình trạng bé bú hết sữa của bạn, và ngực bạn vẫn sẽ tiếp tục tiết sữa như bình thường.
Vì vậy, dù thế nào đi nữa, đây chỉ là cách giảm đau nhức tạm thời. Để giảm sữa hoàn toàn, bạn cần thiết phải lựa chọn các loại thức ăn gây mất sữa.
Sử dụng các loại rau thơm giúp ngừng tiết sữa
Một số loại rau thơm có thể giúp bạn hạn chế sự tiết sữa, và mùi vị cũng không quá khó để sử dụng như
Bạc hà: Bạn có thể dùng các sản phẩm từ bạc hà để làm giảm tiết sữa như bôi tinh dầu bạc hà lên ngực, uống trà bạc hà hoặc ăn kẹo bạc hà có vị mạnh. Bạn cần phải sử dụng liên tục các sản phẩm từ bạc hà.

Mách Mẹ mẹo hay làm Giảm Đau Nhức Ngực khi cai sữa cho con

Cần tây: Mặc dù bạn thường tránh các món ăn có chứa cần tây vì bạn không quen với mùi vị của nó. Tuy nhiên, cần tây, cũng giống như bạc hà, có công dụng giảm tiết sữa và giảm đau cho bà mẹ cho con cai sữa.

Mách Mẹ mẹo hay làm Giảm Đau Nhức Ngực khi cai sữa cho con

Ngoài hai loại rau trên, bạn cũng có thể bổ sung một số loại rau thơm của phương Tây như lá xô, basil, oregano vào món ăn hằng ngày như mì ống, salad để hạn chế tiết sữa.
Trị đau nhức bằng lá cải hoặc chườm đá

Mách Mẹ mẹo hay làm Giảm Đau Nhức Ngực khi cai sữa cho con

Lá bắp cải xanh được xem là biện pháp hiệu quả giúp chữa đau nhức ở ngực do thừa sữa. Cách làm như sau:
– Mua một cây bắp cải xanh tươi, và để trong tủ lạnh để giữ lạnh.
– Cắt ra 2 lá bắp cải, dùng thanh lăn bột hoặc cái chày để làm nát lá cải, làm nát enzim trong lá cải. Lưu ý là bạn nên làm nhẹ tay sao cho cải vẫn giữ được nguyên lá, không nên cán nát cải.
– Đặt mỗi lá cải vào mỗi bên ngực và cố định bằng một chiếc áo ngực thể thao. Cải khi được đắp lên ngực như vậy sẽ tiết enzim làm hạn chế việc tiết sữa.
– Thay lá cải tươi mới trong tủ lạnh khi bạn thấy lá cải đang sử dụng đã bị héo úa.
Ngoài phương pháp đắp lá cải trị đau nhức, bạn có thể thay thế bằng cách chườm đá trực tiếp vào ngực.

Bài viết mới