Mách bạn 5 mẹo bỏ túi cho nàng ăn uống thả ga không lo trôi son

Thỏi son là vật bất li thân của phái đẹp. Đôi môi căng mọng, quyến rũ không thể không có chút son làm màu. Thế nhưng chị em đã biết cách giữ son lâu trôi chưa?

Mách bạn 5 mẹo bỏ túi

Dù bạn có đầu tư cho mình thỏi son tốt đến mấy đi chăng nữa nhưng nếu không biết cách đánh và chăm sóc môi các bạn cũng sẽ không có được lớp son như ý. Vì vậy, hãy áp dụng những mẹo dưới đây để có thể giữ được màu son bền không phải cả ngày nhé.

Mách bạn 5 mẹo bỏ túi cho nàng ăn uống thả ga không lo trôi son

1. Dùng phấn bột

Mách bạn 5 mẹo bỏ túi cho nàng ăn uống thả ga không lo trôi son

Phấn bột có khả năng giữ màu son lâu trôi rất tốt. Trước khi thoa son, hãy dùng một chút kem nền để tán nhẹ trên môi. Tiếp đến đánh son bình thường rồi dùng 1 chiếc khăn giấy phủ lên môi, lấy cọ trang điểm quét nhẹ 1 lớp phấn bột mỏng. Những hạt phấn sẽ giúp màu son lâu trôi hơn bình thường gấp nhiều lần.

2. Dùng son dưỡng đúng cách

Mách bạn 5 mẹo bỏ túi cho nàng ăn uống thả ga không lo trôi sonSon dưỡng môi là biện pháp chống nẻ mà đa số phái đẹp lựa chọn. Trước khi đánh son, nhiều bạn cũng có thói quen thoa một lớp son dưỡng lên môi trước, để môi mềm hơn nhưng chính điều này lại khiến son dễ trôi màu.

Son dưỡng vẫn cần tô để dưỡng môi, thế nhưng các nàng tô trước 15 phút để lớp son dưỡng khô lại rồi mới thoa son màu lên nhé. Như vậy, môi vừa mềm mịn, màu son cũng giữ được lâu hơn.

3. Dùng khăn giấy giữ màu son

Mách bạn 5 mẹo bỏ túi cho nàng ăn uống thả ga không lo trôi son

Mỗi lần ăn uống xong là lớp son đẹp đẽ của chị em trôi đi hết. Để khắc phục điều này thay vì dùng khăn lau miệng bạn hãy dùng giấy ăn thấm nhẹ để tránh màu son bị xô lệch. Bởi khi lau miệng bạn vô tình làm lớp da môi bị tổn thương và màu son bị loang lổ.

4. Kẻ viền môi

Mách bạn 5 mẹo bỏ túi cho nàng ăn uống thả ga không lo trôi son

Tuy kẻ viền môi khiến bạn trông “dừ” hơn nhưng việc này góp phần không nhỏ cho việc giữ màu son trên môi bạn cả ngày. Việc này vừa làm son bám hơn, vừa định hình được khuôn môi tránh bị lem nhem nên các bạn đừng bỏ qua bước trang điểm này nhé.

Lưu ý: khi kẻ bạn nên chọn bút chì màu nude hoặc màu nhạt hơn màu son để không lộ đường chỉ kẻ.

5. Chọn son lì thay vì son nhiều dưỡng

Mách bạn 5 mẹo bỏ túi cho nàng ăn uống thả ga không lo trôi sonCác thỏi son lì sẽ luôn bám lâu hơn những loại son nhiều dưỡng. Vì thế bạn nào cần một thỏi son lâu trôi hãy tránh những loại son có dưỡng hoặc son bóng ra nhé. Thêm một điều nữa, nếu bạn dùng son lì thì hãy cố gắng dưỡng và tẩy da chết môi đều đặn để tránh tình trạng môi khô, nứt nẻ.

Bài viết mới