Hướng dẫn mẹ nấu cháo ăn dặm cho con cực nhanh và cực ngon

Mẹ hãy luôn dành thời gian của mình để nấu cháo ăn dặm cho con mỗi ngày để có bữa ăn đa dạng như ý.

Khi trẻ bước vào giai đoạn bắt đầu ăn dặm, mẹ hãy tự tay vào bếp nấu cho con món cháo ăn dặm dinh dưỡng để giúp bé khỏe mạnh.Nhưng với những  mẹ bận rộn, thì việc nấu cháo quả khó khăn, hãy học mẹo hay dưới đây để cho con ăn dặm bổ dưỡng mà lại tiết kiệm thời gian cho mẹ nhé!

Hướng dẫn mẹ nấu cháo ăn dặm cho con 

Nhật ký cho con ăn dặm

Mẹ biết rằng ăn dặm là giai đoạn vô cùng quan trọng của con. Đây là lúc cần thiết để cung cấp nhiều dinh dưỡng cho con, mà còn là thời điểm để con khám phá những hương vị mới lạ và tập dần thói quen ăn uống về sau.
Hướng dẫn mẹ nấu cháo ăn dặm cho con cực nhanh và cực ngon
Thế nhưng với món cháo ăn dặm đơn giản nhất, mẹ cũng cần phải canh nồi để canh chừng không bị  khét, không bị loãng quá,không bị đặc quá. Theo từng giai đoạn, trẻ ăn chặm có thể chuyển từ ăn nhuyễn mịn sang độ thô dần để bé tập nhai. Đó là chưa nói đến việc mẹ  thay đổi thực đơn thật phong phú với hương vị mới: vị béo ngậy của cháo xương hầm bí đỏ ,vị ngọt thơm của cháo gà nấm hương, hay chén cháo ngũ cốc thập cẩm ngọt bùi… Nhưng thật khó  khi quỹ thời gian của mẹ không dư dả cho việc: hầm bí đỏ,hầm gà,  nấu và xay nhuyễn cháo,…

Nấu cháo cho con cũng cần “chiến thuật”

Mẹ được mách với các chiến thuật chăm con  để nấu cháo vừa nhanh vừa tiện lại ngon bổ thì hãy sắm ngay một chiếc máy làm sữa đậu nành BlueStone.
Hướng dẫn mẹ nấu cháo ăn dặm cho con cực nhanh và cực ngon
Máy làm sữa đa năng sẽ giúp mẹ nấu cháo ăn dặm cho tiện lợi

Chắc hẳn khó tin vì  làm sao máy làm sữa lại nấu cháo được,vậy mẹ hãy bắt tay  thử nghiệm ngay với món cháo thịt bằm bông cải xanh. Bỏ gạo đã ngâm sơ vào máy cùng rau củ sơ chế và thịt bằm,chọn chức năng “Cháo trẻ em“ hay “Cháo dinh dưỡng” và nhấn nút khởi động. Sau 20 phút, là đã có ngay món cháo nhuyễn mịn và chín đều ngon tuyệt cho bé.
Hướng dẫn mẹ nấu cháo ăn dặm cho con cực nhanh và cực ngon

 

Bạn có thể thử với các món cháo khác với chiếc máy này để vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp bé yêu có món cháo nhuyễn mịn và bổ dưỡng

Trên đây là cách cho con ăn dặm . Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo làm đẹp daynghelaixe.edu.vn chúng tôi nhé!

Bài viết mới