Hướng dẫn hữu ích trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh ngay tại nhà

Con bạn đang đang phát triển và bé cần bạn để được an toàn không những thế trẻ cần tìm kiếm hành trình khám phá thế giới cho riêng mình. Do Vậy việc an toàn khi cho trẻ tiếp xúc thế giới bên ngoài là việc vô cùng quan trọng, hãy cùng daynghelaixe.edu.vn tham khảo cách đảm bảo an toàn cho trẻ nhé!

Đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh

An toàn khi ngủ

Hội chứng đột tử khi ngủ ở trẻ sơ sinh (SIDS) tôi đoán rằng đa số sẽ không nắm rõ về chúng khi nó còn được gọi là tử vong trong cũi. Nghiên cứu chỉ ra rằng cách an toàn nhất để phòng tránh nó là không cho con nằm sấp hay nằm nghiêng mà hãy luôn đặt con nằm ngửa khi ngủ. (đổi bên mỗi lần ngủ, nên đặt đầu con hơi nghiêng, để phòng chứng bẹt đầu). Hãy cất đồ chơi mềm hay gối, chăn trong cũi lúc trẻ ngủ vì nó cũng gây nguy hiểm trong năm đầu của trẻ.

Hướng dẫn hữu ích trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh ngay tại nhà

Quanh nhà

  • Tránh ngã: Ngã từ bàn thay tã hoặc các nơi cao khác khi đang được thay tã chính là một trong những tai nạn thường gặp nhất đối với trẻ sơ sinh. Bạn có thể phòng tránh tai nạn cho con bằng cách thay tã cho con trên thảm hay khăn sạch trên nền nhà hoặc luôn giữ một tay trên người con.
  • Không lắc: Dù tung trẻ nhỏ hay trẻ sơ sinh vào không khí cho vui thôi cũng có thể làm não bộ và cột sống vốn còn rất mềm của con bị tổn thương có thể bị gãy hoặc dị tật sau này. Đã có những triệu chứng của hội chứng lắc trẻ, dù là xảy ra theo cách nào.
  • Tránh nghẹn: Hãy nhớ quy tắc này: ngoài núm vú của bạn và ngón tay của chính bé (và bình sữa hay hay đồ chơi an toàn, núm vú cao su, nhai được nếu cần) thì tuyệt đối không được để bất cứ thứ gì vào miệng con bạn. Nên loại bỏ các đồ vật nhỏ và thường xuyên kiểm tra các khu vực trong tầm với của con.

Tắm

Có 3 điều cần nhớ ở đây: luôn chú ý đến con, dùng nước ấm (36 độ C), luôn đỡ con bằng tay bạn. Trẻ nhỏ còn quá yếu để giữ mũi trên mặt nước, sẽ rất nhanh và hoàn toàn không tiếng động ở tuổi này nếu chết đuối xảy ra.

Hướng dẫn hữu ích trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh ngay tại nhà

Đồ ăn và thức uống

Chỉ nên uống trà khi con ngủ và không bế con khi đang nấu ăn vì Một tách trà nóng có thể làm bỏng con bạn như lửa vậy. Mật ong có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc nguy hiểm, không thích hợp cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi. Ngâm bình sữa trong nước nóng là cách làm ấm tốt nhất.

Đi mua sắm

Hãy luôn khóa bánh xe khi bạn không giữ nó trong lúc đi mua sắm vì Xe đẩy được thiết kế để di chuyển dễ dàng. Hãy nên nhớ rằng, 1 chiếc xe đẩy có thể lật ngược cho dù là có trẻ ở bên trong do trọng lượng đằng sau hay túi đồ treo ở bên.

Hướng dẫn hữu ích trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh ngay tại nhà

Trong trường hợp khẩn cấp

Tai nạn vẫn xảy ra mặc dù nó không xảy ra hàng ngày. Hãy luôn sẵn sàng bằng cách ghi lại danh sách các số điện thoại cấp cứu vào điện thoại cố định hoặc điện thoại di động nhé!

Nên học 1 khóa học về cứu thương, đặc biệt là trong trường hợp thường xuyên chăm sóc con 1 mình hay bạn sống trong vùng bị tách biệt. Bạn cũng nên dán lên tủ lạnh trong trường hợp cần thiết bằng các hướng dẫn xử lí khi con bị nghẹn bằng tranh. Chúc các mẹ thành công trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh nhé!

Bài viết mới