Học cách làm mứt lê sấy dẻo thơm ngọt để dành nhâm nhi ngày Xuân

Thưởng thức món mứt lê sấy dẻo thơm ngọt cùng với một tách trà xanh nóng hổi sẽ làm cho ngày Tết thêm ý nghĩa thật thú vị.Đã đến lúc bạn nên tự tay vào bếp làm cho cả nhà món mứt ngon hưởng ứng ngày truyền thống này. Bếp daynghelaixe.edu.vn gợi ý đến bạn cách làm mứt lê ngọt ngọt lại thơm ngon lạ miệng,chắc hẳn chỉ nhà làm mới có thôi nhé!

cách làm mứt lê sấy dẻo thơm ngọt

Chuẩn bị:

– Lê tươi 1kg

–  thìa cà phê muối và 1 âu nước
Học cách làm mứt lê sấy dẻo thơm ngọt để dành nhâm nhi ngày XuânCách làm:

Bước 1: Quả lê sau khi mua về đem ngâm nước muối loãng khoảng thời gian 1 tiếng sau đó gọt bỏ vỏ ngoài, bổ đôi ,bỏ hạt,rồi bổ thành tường miếng vừa phải, dầy khoảng 1cm.
Học cách làm mứt lê sấy dẻo thơm ngọt để dành nhâm nhi ngày XuânBước 2: Tiếp theo, cho lê ngâm vào âu nước muối loãng 15-30 phút. Việc ngâm nước muối này sẽ giúp lê được trắng, không bị thâm đen đồng làm thời tăng thời gian bảo quản của mứt lê theo cách tự nhiên.
Học cách làm mứt lê sấy dẻo thơm ngọt để dành nhâm nhi ngày XuânBước 3: Sau khi ngâm nước muối xong, vớt lê ra, để khô nước sau đó tiến hành sấy.

Có hai cách sấy lê:

Cách 1: Xếp lê vào khay nướng và cho vào lò sấy  ở nhiệt độ từ 85-110 độ C trong vòng 4 tiếng, lê có rất nhiều nước nhưng cũng nhiều chất xơ nên rất mau khô.
Học cách làm mứt lê sấy dẻo thơm ngọt để dành nhâm nhi ngày XuânCách 2: Sấy lê bằng phương pháp tự nhiên dưới nắng hoặc gió. Như đã nói trên, lê rất mau khô nên chỉ cần phơi lê dưới nắng gió trong 1 ngày là lê khô hoàn toàn
Học cách làm mứt lê sấy dẻo thơm ngọt để dành nhâm nhi ngày XuânHọc cách làm mứt lê sấy dẻo thơm ngọt để dành nhâm nhi ngày Xuân
Vậy là đã hoàn thành món mứt lê sấy dẻo  để nhâm nhi ngày Tết sắp tới rồi.
Học cách làm mứt lê sấy dẻo thơm ngọt để dành nhâm nhi ngày XuânHọc cách làm mứt lê sấy dẻo thơm ngọt để dành nhâm nhi ngày XuânTrên đây là cách làm lê sấy dẻo . Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú với các món ăn ngày tết và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo daynghelaixe.edu.vn chúng tôi nhé!

Bài viết mới