Đón tết với món mứt khoai lang thơm bùi ngon tuyệt cú mèo

Món mứt khoai lang thơm ngọt,bùi bùi quyện lẫn vị đậm đà khiến ai thưởng thức cũng phải  thích mê.Không khí ngày Tết Nguyên Đán đang tràn ngập khắp nơi,mọi người đổ xô nhau đi chợ phiên mua những vật dụng cần cho ngày tết, bánh chưng bánh tét được bày bán,hạt dưa,bánh trái,nước ngọt,…Đã đến lúc bạn nên tự tay vào bếp làm cho cả nhà món mứt ngon hưởng ứng ngày truyền thống này. Bếp daynghelaixe.edu.vn gợi ý đến bạn món mứt khoai lang ngọt ngọt lại thơm ngon lạ miệng,chắc hẳn chỉ nhà làm mới có thôi nhé!

Món mứt khoai lang

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Khoai lang đắc lắc ,hơn 1kg
– Đường 350gr
– 1.5 lít nước lạnh hòa với 1 muỗng canh vôi , lọc lấy nước trong.
– 1 thìa nhỏ  muối
– 1 trái cam sành tách lấy vỏ thái sợi
Đón tết với món mứt khoai lang thơm bùi ngon tuyệt cú mèoPHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT KHOAI LANG

Bước 1: Khoai lang sau khi gọt vỏ, cắt lát dày như hình rồi thái miếng hình nhỏ, dài.
Đón tết với món mứt khoai lang thơm bùi ngon tuyệt cú mèoBước 2: Rửa khoai  lang đã cắt qua nước lạnh, sau đó ngâm vào trong một âu nước vôi có cho muối khoảng 5 tiếng.
Đón tết với món mứt khoai lang thơm bùi ngon tuyệt cú mèoBước 3: Sau đó vớt khoai ra một cái rổ, rửa qua nước lạnh thật sạch. Để khoai ở ngoài cho thật ráo, bạn nên để ở nơi thoáng gió
Đón tết với món mứt khoai lang thơm bùi ngon tuyệt cú mèoBước 4: Đường, 70ml nước lạnh hòa cùng nhau, khoai cho vào chảo, để khoảng 30 phút cho tan đường. Sau đó, bắc chảo khoai lên bếp, rim với lửa nhỏ nhất để đường thấm vào khoai làm trong miếng khoai.
Đón tết với món mứt khoai lang thơm bùi ngon tuyệt cú mèoBước 5: Khi nước đường đã bắt đầu hơi sánh lại thì cho vỏ cam vào, tiếp tục sên. Thi thoảng đảo nhẹ chảo hoai. Cứ sên như thế cho đến khi nước đường sệt lại thì đảo liên tục đến khi đường trắng kết tinh bám đều vào từng miếng khoai (7-10 phút).
Đón tết với món mứt khoai lang thơm bùi ngon tuyệt cú mèoĐón tết với món mứt khoai lang thơm bùi ngon tuyệt cú mèo
Khi thấy đường đã kết tinh và bám đều khô ráo trên khoai là tắt bếp. Vẫn đảo chảo khoai thêm 2-3 phút nữa để khoai khô ráo hơn.
Đón tết với món mứt khoai lang thơm bùi ngon tuyệt cú mèo
Chờ mứt khoai lang ra ngoài và để nguội hẳn mới cho vào hũ thủy tinh đậy kín.
Đón tết với món mứt khoai lang thơm bùi ngon tuyệt cú mèoĐón tết với món mứt khoai lang thơm bùi ngon tuyệt cú mèoĐón tết với món mứt khoai lang thơm bùi ngon tuyệt cú mèoTrên đây là cách làm mứt khoai lang . Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú với các món ăn ngày tết và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo daynghelaixe.edu.vn chúng tôi nhé!

Bài viết mới