Công thức nấu bột ăn dặm với Khoai lang và Thịt gà bổ dưỡng cho bé

08/01/2018 | Mẹ và Bé | Tag:

Khoai lang và thịt gà là 2 thực phẩm có đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé (tinh bột, đạm, chất xơ, vitamin C và chất sắt). Đây là 2 nguyên liệu dễ tìm và cũng rất dễ chế biến. Chắc chắn đây sẽ làm món bột ăn dặm mà bé vô cùng thích thú.

Công thức nấu bột ăn dặm với Khoai lang và Thịt gà bổ dưỡng cho bé

Bột ăn dặm từ thịt gà và khoai lang có vị ngọt dịu, nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản, nhanh gọn nhưng lại đảm bảo việc cung cấp đầy đủ tinh bột, đạm, chất xơ, vitamin C và chất sắt cho bé. Khi chế biến món ăn dặm này cho bé cần chú ý một vài yêu cầu về nguyên liệu và cách chế biến như sau:
Công thức nấu bột ăn dặm với Khoai lang và Thịt gà bổ dưỡng cho bé
Bột ăn dặm từ thịt gà và khoai lang có vị ngọt dịu

1. Nguyên liệu
170g thịt ức gà lọc bỏ xương và da.
1 củ khoai lang lớn (khoảng 350g), lột vỏ cắt nhỏ.

2. Cách chế biến
Bước 1: Thịt gà làm sạch, loại bỏ da và xương, chỉ lấy thịt nạc. Nấu chín thịt gà trong nồi nhỏ trong 15 phút hoặc đến khi thịt không còn hồng. Để nguội thịt và xé nhỏ (không bắt buộc).

Bước 2: Sau khi làm xong thịt, khoai lang cần nấu chín trong nồi nước xấp mặt từ 20-25 phút hoặc đến khi khoai mềm hẳn. Để khoai ráo nước rồi cho thêm nước dùng vừa đủ và tán nhuyễn khoai thành hỗn hợp sệt.

Bước 3: Xay nhuyễn thịt gà và trộn với hỗn hợp khoai nghiền. Để tránh bị khô, khi xay cần cho thêm 125ml nước dùng để hỗn hợp vừa đủ độ sệt phù hợp cho bé. Ăn ngay trong vòng 1 ngày, hoặc có thể trữ đông trong 1 tháng.

3. Cách bảo quản đông lạnh

Để bảo quản trong ngăn đá, bạn cần cho bột vào khuôn đá, gạt mặt và phủ nilon trước khi cấp đông trong tủ đá đến khi đông cứng hoàn toàn. Gỡ các viên thức ăn khỏi khay, trữ đông trong túi plastic kín hoặc hộp trữ đông. Dán nhãn ghi ngày cấp đông. Trước khi dùng, xả đông trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
Công thức nấu bột ăn dặm với Khoai lang và Thịt gà bổ dưỡng cho bé
Khoai lang có rất nhiều chất dinh dưỡng

Khi chuẩn bị bữa ăn cho bé bạn cần hâm nóng, đun cách thủy bột đã xả đông thành bột ấm. Đảo đều tay và nếm thử trước để kiểm tra nhiệt độ trước cho bé ăn.

Cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể tự tay làm món bột ăn dặm hoàn hảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Hãy làm ngay hôm nay nhé, chúc các bạn thành công!

Bài viết mới