Cách xử lý tình huống khi trẻ cứ la hét

08/01/2018 | Làm đẹp |

Đôi khi la hét là niềm vui của trẻ và bé tỏ ra thích thú với hành động này. Nhưng hành động này sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với người xung quanh nhất là những người già. Hãy cùng Phunuso xử lý tình huống này nhé

Nguyên nhân

La hét có thể do bé nghịch ngợm và bé ở tuổi chập chững thích thử nghiệm những điều mới mẻ mà bé có thể làm (trong trường hợp này, âm thanh dữ dội từ la hét cũng là điều mới mẻ với bé).

Bé cũng chưa đủ nhận thức để biết cách giữ lịch sự nơi công cộng hoặc biết nơi nào không được làm ồn. Kỹ năng giao tiếp còn hạn chế, ngôn ngữ chưa đủ nhiều nên cách bé chọn để giao tiếp với người xung quanh đôi khi là hét lên.

cach-xu-ly-tinh-huong-khi-tre-cu-la-het

Điều mẹ cần biết

Cũng giống một vài thói quen ở bé làm mẹ đau đầu, thích hét sẽ sớm qua đi khi bé lớn lên.

Điều mẹ nên làm

Điều chỉnh âm thanh trong nhà: Mẹ không bật tivi, bật đài ầm ĩ hoặc làm ồn và quan trọng nhất, không hét lên để buộc bé ngừng la hét. Hãy nhớ, khi bé thấy hoặc nghe thấy điều gì từ mẹ, bé sẽ nhanh chóng làm theo.

Khi bé bắt đầu hét toáng lên, mẹ hãy bật một bản nhạc và dụ bé cùng hát theo. Nếu cách này không làm bé quan tâm, mẹ hãy hỏi bé xem bé bắt chước được tiếng động vật nào hoặc cùng bé chơi nhạc cụ. Những hoạt động này tuy gây ồn nhưng chắc chắn dễ chịu hơn khi nghe bé la hét.

Thì thầm: Lại gần và thì thầm vào tai bé. Điều này sẽ làm bé chú ý và tò mò lắng nghe nên quên cả hét.

Khi hai mẹ con đang ở nơi công cộng như nhà hàng mà bé vẫn hét lên, mẹ nên đưa bé ra ngoài. Mẹ không nên hét vào bé và cũng đừng quá căng thẳng trừng phạt con.

Khen ngợi tích cực: Khi bé không la hét vào thời điểm thích hợp, mẹ hãy khen bé.

Bài viết mới