Cách pha chế nước chấm ốc ngao sò ngon tuyệt cú mèo

Nếu biết cách pha chế nước chấm, bạn sẽ có nước chấm ốc ngao sò luộc,hấp ,nướng ngon tuyệt đỉnh như nhà hàng.

Trời dần trở lạnh, những món ăn vặt như sò, ngao, ốc luộc trở nên được ưa thích và vô cùng hấp dẫn. Ngay tại nhà, bạn cũng có thể tự tay làm được những món này. Tuy nhiên, để có được nước chấm ngon như ngoài hàng không phải chuyện đơn giản. Chị em cần nhớ kỹ các nguyên liệu và tỉ lệ pha chế dưới đây  để đảm bảo chúng sẽ ngon tuyệt đỉnh nhé.

Cách pha chế nước chấm ốc ngao sò

Nước chấm ốc

Nguyên liệu: 2 trái ớt; 3 tép tỏi; 1 miếng gừng; 2 muỗng sả; 2 muỗng nước mắm; 2 lá chanh thái nhỏ; 3 muỗng nước lạnh; 2.5 muỗng đường;1.5 muỗng dấm

Cách làm: Cho tỏi,  sả, ớt,gừng vào cối giã nhuyễn. Nước mắm, đường đổ vào bát hòa tan, sau đó cho thêm chút nước lạnh và dấm vào cùng. Tiếp theo cho hết hỗn hợp tỏi gừng ớt đã giã vào khuấy đều và nêm lại cho vừa ăn,sau cùng là cho lá chanh vào nhé!
Cách pha chế nước chấm ốc ngao sò ngon tuyệt cú mèo
Nước chấm ngao

So với cách pha nước chấm ốc thì nước chấm ngao có vẻ đơn giản hơn nhiều.

Nguyên liệu: Nước mắm ngon, đường, nước sôi, quất, tương ớt.

Cách làm: Hòa nước mắm với lượng nước sôi vừa đủ, sau đó nếm cho vừa miệng. Cho đường, tương ớt vào cùng và khuấy đều cho tan, quất thái lát bỏ vào là được, bạn có thể cho thêm ớt để cho cay

Nước chấm sò

Nguyên liệu: Đường, ớt, quất,muối gia vị (thường là bột canh). Thực ra bạn có thể thay quất bằng chanh nhưng quất thơm hơn.

Cách làm: Cho gia vị bột canh và đường vào bát rồi trộn đều. Sau đó cho ớt thái lát vào , rồi vắt quất lên trên. Nếu ăn cay bạn có thể cho mù tạt vào thêm.

Trên đây là cách làm nước chấm ốc. Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo làm đẹp daynghelaixe.edu.vn chúng tôi nhé!

Bài viết mới