Cách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon vừa đẹp mắt

Sắp đến dịp Tết Nguyên Đán rồi, chị em nội trợ hãy cùng băt tay vào chuẩn bị làm mứt dừa tứ vị vừa ngon vừa an toàn không chứa phẩm màu để làm quà biếu và đãi khách nhé. Thưởng thức món mứt dừa thơm ngọt đủ màu sắc và hương bị cùng với một tách trà xanh nóng hổi sẽ làm cho ngày Tết thêm ý nghĩa thật thú vị.

 Cách làm mứt dừa tứ vị

Nguyên liệu:

– Dừa 1 trái,cho ra cơm khoảng 250 – 300 gr, nhớ chọn quả không quá già

– Sữa tươi không đường 80 ml

– Đường cát trắng 165 gr

– Để tạo màu sắc và hương vị cho mứt dừa, bạn mua các loại sữa tươi có vị sẵn như sữa chuối,sữa cam, sữa dâu,… Đây là các loại sữa có đường nên khi làm mứt nhớ giảm lượng đường xuống còn khoảng 150 gr.
Cách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon vừa đẹp mắtThực hiện:

Bước 1: Dừa sau khi mua về bổ làm đôi, để nước qua một bên uống hoặc nấu ăn tùy ý. Hơ dừa với lửa hoặc bỏ lò nường 20 phút ở 110 độ C để dừa dễ vỡ vỏ ra. Gọt bỏ lớp vỏ nâu bám ngoài cùi dừa và rửa qua nước lạnh cho sạch.

Bước 2: Bào cùi dừa ra thành từng sợi mỏng bằng dao hai lưỡi. Ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút rồi xả lại nước lạnh cho thật sạch, để ra rổ cho ráo.
Cách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon vừa đẹp mắtBước 3: Chia dừa và các nguyên liệu như đường, sữa, cùi dừa thành phần, cho từng phần ngâm trong 4 bát khác nhau và trộn đều hỗn hợp. Để ngâm khoảng 2-3 tiếng dừa ngấm sữa và cho đường tan (Bạn có thể để qua đêm cũng được nhé!).
Cách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon vừa đẹp mắtCách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon vừa đẹp mắtBước 4: Cho dừa và nước đường vào một cái chảo không dính,tiến hành sên với lửa vừa, khi nước đường trong chảo cạn, hãy hạ nhỏ lửa và tiếp tục sên cho đường kết tinh,bám quanh mứt khô ráo thì tắt bếp. Đổ mứt dừa ra khay, khi mứt còn nóng,hãy dùng tay gỡ các miếng dài ra hay tạo hình hoa tùy ý.
Cách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon vừa đẹp mắtCách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon vừa đẹp mắtLưu ý: Trong khi sên mứt bạn cần đảo liên tục và đều để mứt không bị cháy và nhớ là chỉ sên với lửa thấp.
Cách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon vừa đẹp mắt
Món mứt dừa tứ vị đã hoàn toành xong vừa ngon lại vừa đẹp mắt!
Cách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon vừa đẹp mắtTrên đây là cách làm mứt dừa tứ vị  . Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú với các món ăn ngày tết và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo daynghelaixe.edu.vn chúng tôi nhé!

Bài viết mới