Cách làm mứt củ dền đỏ lạ miệng mà ngon đãi khách ngày Tết

Mứt củ dền đỏ sẽ là món mứt vừa ngon lại đẹp mắt, mà cách làm thì vô cùng đơn giản,chị em hãy thử ngày để bổ sung vào khay mứt tết của nhà mình nhé! Cách làm mứt củ dền không khó, chỉ với vài thao tác đơn giản sau đây, cùng tham khảo nào

 Cách làm mứt củ dền đỏ

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Củ dền đỏ:500gr
– Đường:500gr
– 1 Chút muối
– 1 Muỗng  nhỏ vani
Cách làm mứt củ dền đỏ lạ miệng mà ngon đãi khách ngày TếtPHẦN 2 : CÁCH LÀM MỨT CỦ DỀN ĐỎ

Bước 1: Củ dền mua về đem gọt vỏ rồi rửa sạch,thái thành các sợi và miếng đều nhau rồi rửa sạch lại vài lần.
Cách làm mứt củ dền đỏ lạ miệng mà ngon đãi khách ngày TếtBước 2: Đun 1 nồi nước sôi với xíu muối và cho củ dền vào chần sơ qua 1 phút. Vớt ra để rổ và sả lại thật sạch với nước lạnh để củ dền nguội hẳn và cho ráo nước.
Cách làm mứt củ dền đỏ lạ miệng mà ngon đãi khách ngày TếtBước 3: Cho củ dền, đường vào một cái tô ton và trộn đều ướp khoảng 1-2 tiếng cho thấm đường.
Cách làm mứt củ dền đỏ lạ miệng mà ngon đãi khách ngày TếtBước 4: Cho củ dền lẫn nước đường đã tan vào chảo không dính, bật bếp lửa to đun sôi thì hạ thấp lửa vừa, thi thoảng đảo đều để mứt ngấm và không bị cháy. Sên mứt như thế đến khi mứt cạn nước sền sệt thì đảo liên tục rồi tắt bếp. Nhưng vẫn đảo vài phút nữa, mứt lúc này sẽ khô dần và có hiện tượng đường kết tinh bám trắng xung quanh miếng mứt. Cứ đảo như thế cho đến khi mứt khô ráo hoàn toàn là được.
Cách làm mứt củ dền đỏ lạ miệng mà ngon đãi khách ngày TếtBước 5: Chờ để mứt củ dền nguội hẳn thì cho vào  lọ kín bảo quản ăn dần.
Cách làm mứt củ dền đỏ lạ miệng mà ngon đãi khách ngày TếtCách làm mứt củ dền đỏ lạ miệng mà ngon đãi khách ngày TếtTrên đây là cách làm mứt củ dền đãi khách ngày Tết. Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự hữu ích và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo daynghelaixe.edu.vn chúng tôi nhé!

Bài viết mới