7 Loại thực phẩm không được cho trẻ ăn khi bị ho

Trẻ đang bị ho trong ngày lạnh, mẹ đừng cho con ăn những loại thực phẩm này kẻo bệnh thêm nặng.

Thời tiết ngày giao mùa dễ khiến trẻ nhỏ bị ho. Song cùng với việc cho con uống thuốc, các bậc cha mẹ cũng cần chú ý đến chế độ ăn của bé. Việc chọn thực phẩm không đúng trong giai đoạn này có thể khiến tình trạng bệnh của trẻ trở nên nặng hơn.

Thực phẩm không được cho trẻ ăn khi bị ho

Tôm, cua, cá  

Nếu trẻ đang bị ho mà mẹ cho ăn cua, tôm, cá thì sẽ khiến bệnh tình càng trầm trọng. Nguyên nhân là do hệ hô hấp lúc này tổn thương và dễ bị kích thích với vị tanh. Mùi tanh gây ra kích ứng, khó thở, ho nặng hơn.

Cam, quýt  

7 Loại thực phẩm không được cho trẻ ăn khi bị ho

Vỏ cam, vỏ quýt có tác dụng chữa ho, long đờm nhưng nước cam thì ngược lại. Trong thịt cam, quýt chứa chất cellulite (lớp mỡ tích tụ dưới da khiến cơ thể vận động nặng nề, chậm chạp, sinh nhiệt, sản sinh ra dịch đờm nhiều hơn. Mẹ không nên cho bé uống nước cam khi bị ho

Rau đay, mùng tơi  

7 Loại thực phẩm không được cho trẻ ăn khi bị ho

Những loại rau nhầy có thể kéo đờm, kích thích cổ họng khiến bé ho thêm. Do đó, trong giai đoạn này , đặc biệt là ho có đờm, mẹ không nên cho bé những món rau này.

Socola  

Các loạt hạt như hạt lạc, hạt dưa, socola có chứa chất béo lớn. Đây là thực phẩm có thể làm tăng lượng đờm trong cuống phổi nếu trẻ ăn nhiều.

Thức ăn lạnh  

Nếu trẻ ăn lạnh khi bị ho, phổi sẽ càng bị tổn thương và đờm cũng không thể tan. Do đó, mẹ nên tuyệt đối không cho bé uống nước đá, ăn kem ,ya ua hay những món ăn lạnh khác khi đang ho

Thực phẩm chiên rán  

Chế độ ăn uống với nhiều thực phẩm sinh nhiệt,chiên rán, sẽ khiến ho càng nhiều. Lý do là bởi chức năng tiêu hóa của bé khá yếu khi đang bị ho. Ăn đồ chiên rán làm tăng gánh nặng cho dạ dày, dẫn đến dịch đờm nhiều, bệnh khó chữa lành.

Đồ uống có ga  

7 Loại thực phẩm không được cho trẻ ăn khi bị ho

Trẻ nhỏ  bị ho mà uống nước có gas rất có thể sẽ gặp phải nguy cơ sặc, thậm chí nguy hiểm tính mạng khi cơn ho bất ngờ xảy ra.

Thức ăn cay  

Thức ăn cay như gừng, ớt, tiêu, sả… cũng sẽ khiến họng bị viêm rát đỏ, khiến cơn ho thêm khó chịu, đau đớn.

Trên đây là cách chăm sóc trẻ nhỏ . Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo làm đẹp daynghelaixe.edu.vn chúng tôi nhé!

Bài viết mới